FAQ

Q: สินค้านาฬิกา CASIO รับประกันกี่ปี

A: สินค้านาฬิกา CASIO รับประกัน 1 ปี โดยจะเป็นการรับประกันเฉพาะแบตเตอรี่และตัวเรือนเท่านั้น

Q: ในกรณีที่สินค้ามีปัญหาหรือต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ สามารถส่งสินค้าเข้าซ่อมได้ที่ไหนได้บ้าง

A: ในกรณีที่สินค้ามีปัญหา สามารถติดต่อศูนย์บริการได้ที่เบอร์ 02-229-7000 ต่อ 7193 หรือติดต่อที่อาคารสิรินรัตน์ ถนนพระราม 4 แผนที่

map_03

ทั้งนี้หากลูกค้าไม่สะดวกสามารถนำสินค้าส่งได้ที่เคาน์เตอร์นาฬิกา CASIO ในแผนกนาฬิกาห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้ทุกสาขา

Q: สามารถดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานได้จากไหน

A: ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดคู่มือได้ทางเวปไซต์ CASIO คลิก http://support.casio.com/th/manual/manuallist.php?cid=009 โดยพิมพ์หมายเลขตัวเครื่อง (*คู่มือเป็นภาษาอังกฤษ)

Q: สามารถหาซื้ออะไหล่นาฬิกาเช่นสายนาฬิกาได้จากที่ใด

A: อะไหล่นาฬิกา สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์บริการ โทร 02-229-7000 ต่อ 7193

Q: นาฬิกาสามารถสกรีนลายที่สายเป็นกรณีพิเศษ เช่นมอบเป็นของขวัญได้หรือไม่

A: ปัจจุบันทางบริษัทฯ ยังไม่มีนโยบายในการรับสกรีนสายนาฬิกาสำหรับลูกค้าทั่วไป ในกรณีที่ต้องการสกรีนสายเป็นจำนวนมากสำหรับองค์กร สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่าย CORPORATE SALE (MARKETING) เบอร์ 02-229-7000 ต่อ 7944, 7111, 7853, 7971

Q: นาฬิกามีวิธีดูแลทำความสะอาดอย่างไร

A: โปรดจำไว้ว่า เมื่อคุณใส่นาฬิกา นาฬิกาจะอยู่ติดกับผิวหนังของคุณเหมือนกับเสื้อผ้า เพื่อให้มั่นใจว่านาฬิกาของคุณจะทำงานได้มีประสิทธิภาพในระดับเดียวกับที่นาฬิกาได้รับการออกแบบมา ให้เช็ดนาฬิกาด้วยผ้านุ่มให้สะอาดอยู่เสมอเพื่อให้นาฬิกาและสายนาฬิกาปราศจากสิ่งสกปรก เหงื่อไคล น้ำ และสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ อย่าปล่อยให้นาฬิกาของคุณโดนทินเนอร์ น้ำมันเชื้อเพลิง ตัวทำละลาย น้ำมัน หรือไขมัน หรือโดนน้ำยาทำความสะอาด กาว สีทา ยา หรือเครื่องสำอางใดๆ ที่มีส่วนผสมเหล่านั้น การทำเช่นนั้นอาจทำให้ตัวเรือนเรซิน สายเรซิน หนัง และชิ้นส่วนอื่นๆ เปลี่ยนสีหรือเสียหายได้

• เมื่อใดก็ตามที่นาฬิกาของคุณโดนน้ำทะเลหรือโคลน ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

• สำหรับสายนาฬิกาโลหะหรือสายนาฬิกาเรซินที่มีส่วนที่ทำจากโลหะ ให้ใช้แปรงสีฟันขนแปรงนุ่มหรืออุปกรณ์ที่ใกล้เคียงกันทำความสะอาดสายนาฬิกาด้วยน้ำสะอาดและสารทำความสะอาดอย่างอ่อนที่มีสมบัติเป็นกลาง หรือด้วยน้ำสบู่ ขั้นตอนต่อไป ใช้น้ำชำระล้างสารทำความสะอาดที่ยังคงเหลือออกให้หมด แล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่มที่ซับน้ำได้ดี ขณะทำความสะอาดสายนาฬิกา ให้หุ้มตัวเรือนนาฬิกาด้วยพลาสติกห่อหุ้มอาหารที่ใช้ในครัวเพื่อไมให้นาฬิกาโดนสารทำความสะอาดหรือสบู่

• สำหรับสายเรซิน ให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ แล้วใช้ผ้านุ่มเช็ดให้แห้ง โปรดทราบว่า บางครั้งลายที่ดูเหมือนรอยเปื้อนอาจปรากฏบนพื้นผิวของสายเรซิน ซึ่งจะไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อผิวหรือเสื้อผ้าของคุณ ใช้ผ้าเช็ดลายที่ดูเหมือนรอยเปื้อนนั้นออก

• ใช้ผ้านุ่มเช็ดน้ำและเหงื่อออกจากสายหนังให้สะอาด

• การไม่ใช้งานเม็ดมะยม ปุ่ม หรือขอบหน้าปัดแบบหมุนอาจทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานได้ในภายหลัง ให้หมุนเม็ดมะยมและขอบหน้าปัดแบบหมุนเป็นครั้งคราว และกดปุ่มต่างๆ เพื่อคงการทำงานที่เหมาะสมของนาฬิกา

Q: ฉันจะปรับขนาดของสายโลหะได้อย่างไร

A: การเปลี่ยนจำนวนข้อของสายนาฬิกาจำเป็นต้องใช้เครื่องมือพิเศษ ดังนั้นคุณไม่ควรลองทำด้วยตนเอง เพื่อป้องกันความเสียหายต่อส่วนประกอบของสายนาฬิกา การบาดเจ็บส่วนบุคคลที่อาจเกิดขึ้นได้ และปัญหาอื่นๆ ให้นำนาฬิกาของคุณไปปรับขนาดของสายนาฬิกาที่สถานที่ที่คุณซื้อนาฬิกา

Q: สินค้าสามารถเปลี่ยนหรือคืนได้หรือไม่

A: สินค้าทุกชิ้นไม่สามารถเปลี่ยนหรือคืน ยกเว้นในกรณีที่สินค้ามีปัญหาที่เกิดจากการผลิตเท่านั้น

Q: วิธีการใช้งานและตั้งค่านาฬิกาสำหรับรุ่น Bluetooth

Q: วิธีการใช้งานและตั้งค่านาฬิกาสำหรับระบบ GPS Hybrid Wave Ceptor

A: ท่านสามารถศึกษาได้จาก http://world.g-shock.com/th/th/hybrid/